ตลาด Gold futures ทำงานอย่างไร

ราคาทองถูกมองว่าเป็นการลงทุนที่ปลอดภัยเพื่อรักษาความมั่งคั่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อ นี่อาจไม่ใช่กรณีที่มี Gold futures Tfex สเนื่องจากเป็นประเภทการลงทุนที่แตกต่างกันและเป็นสัญญาที่จะซื้อหรือขายในอนาคตในราคาในอนาคต เนื่องจากราคาเปลี่ยนแปลงมูลค่าของการเปลี่ยนแปลงสัญญาและเมื่อมีการซื้อสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในราคามาร์จิ้นการเปลี่ยนแปลงของราคาอาจต้องใช้เงินมากขึ้นในการวางหรือปิดการซื้อขายที่ขาดทุน

Gold futuresที่ประสบความสำเร็จ

การเก็งกำไรทองคำที่ประสบความสำเร็จในโกลด์ฟิวเจอร์ต้องใช้ความสามารถในการวิเคราะห์ราคาเพื่อกำหนดทิศทางที่ราคาจะเคลื่อนไหว จากนั้นทำธุรกรรมตามลำดับนั่นคือไปนานหรือสั้นไปขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ของคุณ การคาดการณ์ราคาในอนาคตของสินค้าใด ๆ รวมถึงทองคำจะต้องมีการศึกษาราคาทองคำที่ผ่านมาและสถานการณ์ที่ทำให้ราคาเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ราคาขยับขึ้นหรือลง เมื่อนักเก็งกำไรกำหนดปัจจัยที่เคลื่อนไหวราคาการซื้อขายสามารถทำได้ตามเกณฑ์ที่มั่นคง

  • ราคาทองคำในอนาคตจะขึ้นอยู่กับการรวมกันของราคาทองคำในปัจจุบันและการรับรู้ว่าราคาทิศทางจะมุ่งหน้าไปและจะมีการเคลื่อนไหวมากแค่ไหนGold futures มีความผันผวนขึ้นและลงในช่วง
  • ราคาทองคำในอนาคตปัจจุบันค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับราคาทองคำในอนาคตก่อนปี 1931 แต่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับราคาในอนาคตในต้นปี 1970 ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาธนาคารกลางหลายแห่งทั่วโลก
  • Gold futures จำนวนมากเพื่อเพิ่มอุปทานในตลาดและลดราคาลงผู้เชี่ยวชาญบางคนคิดว่าแนวโน้มนี้จะกลับในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าทำให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้น

นี่จะทำให้ Gold futures เพิ่มขึ้นอย่างสอดคล้องกัน เหตุผลอื่นที่ทำให้ทองคำเพิ่มขึ้นก็คืออุปสงค์ทั่วโลกยังคงสูงเนื่องจากรัฐบาลใช้ทองคำในการต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อและยังคงถูกมองว่าเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ ศูนย์รับฝากและเหมืองทองคำเป็นตัวกำหนดปริมาณของทองคำในตลาด หากผู้รับฝากเพิ่มการถือครองและเหมืองของพวกเขาจะไม่สามารถติดตามราคาอุปสงค์ได้จะเพิ่มขึ้น

เมื่อศูนย์รับฝากรักษาหรือเพิ่มการถือครองของพวกเขา

มันจะกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นสำหรับบริษัทเหมืองแร่ทองคำเพื่อให้ทันกับความต้องการและ Gold futures ที่เพิ่มขึ้นด้วยราคาทองคำล่วงหน้าเพิ่มขึ้นเร็วและเร็วกว่าราคาทองคำพื้นฐาน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตลาดการค้าได้เห็นราคาทองคำที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ดูเหมือนว่า Gold futures จะบันทึกเป็นรายปี ดังนั้นผู้คนจำนวนมากขึ้นอาจมองอย่างจริงจังในการซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์ส นี่เป็นสิ่งที่ดีเนื่องจากทองคำไม่ได้เป็นสินค้าที่มีการเก็งกำไรและมีความผันผวนสูงอีกต่อไป ในทศวรรษที่ผ่านมานั่นไม่ใช่กรณีซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคนจำนวนมากเลือกที่จะไม่ค้าทองคำ

การเปลี่ยนแปลงครั้งและศักยภาพในการสะสมผลกำไรมหาศาลด้วยทองคำก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน ปริมาณความเสี่ยงไม่ได้อยู่ในระดับมหาศาลอีกต่อไป โปรดทราบว่านี่ไม่ได้เป็นการบอกว่าไม่มีความเสี่ยงใด ๆ เมื่อทำการซื้อขายในโกลด์ฟิวเจอร์ส Gold futures คำแถลงดังกล่าวเกินความรับผิดชอบ การลงทุนและการซื้อขายทั้งหมดมีความเสี่ยง กุญแจสำคัญในที่นี้คือการเข้าใจว่าระดับความเสี่ยงลดลงเนื่องจากปัจจัยทางเศรษฐกิจอื่น ๆ